Du lịch sinh thái đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Sau những ồn ào náo nhiệt của thành phố thì họ muốn tìm đến nơi yên tĩnh và an yên để thư giãn. Khu đô thị sinh thái Thác Bạc – Suối Sao là sự lựa chọn hàng đầu rất gần với Hà Nội. Khám phá điểm nổi bật của dự án trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về dự án khu đô thị sinh thái Thác Bạc – Suối Sao

Khu du lịch sinh thái Thác Bạc – Suối Sao thuộc địa phận huyện Lương Yên – Ninh Bình. Dự án này có vị trí cách Hà Nội 65km. Đây là một trong những khu sinh thái mới được đưa vào sử dụng trong thời gian gần đây. Tổng diện tích của khu du lịch sinh thái Thác Bạc – Suối Sao là 100 ha. Tại đây có dòng suối Sao cao hơn 30m và có chiều dài 4km.

Khu đô thị sinh thái Thác Bạc - Suối Sao
Khu du lịch sinh thái Thác Bạc – Suối Sao là điểm đến du lịch rất hấp dẫn

Suối quanh năm tung bọt trắng xóa tạo vẻ đẹp nên thơ, hùng vĩ. Đến với khu du lịch sinh thái này thì bạn sẽ được tận hưởng vẻ đẹp hoàn hảo của thiên nhiên. Cùng với đó là tham gia các chương trình bảo vệ môi trường và vì môi trường trong sạch. Du khách đến với nơi đây có thể di chuyển dễ dàng theo tuyến đường Hòa Lạc – Hòa Bình.

Quy hoạch dự án khu đô thị sinh thái Thác Bạc – Suối Sao

Dự án khu du lịch Thác Bạc – Suối Sao do công ty CP Du lịch KOVA làm chủ đầu tư. Dự án này đã được triển khai đầu tư xây dựng từ năm 2002.

Giai đoạn 1 (Từ năm 2002 đến 2007)

Dự án thuộc địa giới hành chính của xã Yên Trung, huyện Lương Sơn, Hòa Bình. Quy mô đất của dự án là 59.2 ha. UBND tỉnh Hòa Bình đã thu hồi 4.2 ha và giao cho chủ đầu tư vào ngày 15/10/2002 để trồng rừng và khai thác. Đầu tư xây dựng các công trình sinh thái. 55 ha đất còn lại thì chủ đầu tư trực tiếp ký kết với các hộ dân và gia đình để giao đất.

Khu đô thị sinh thái Thác Bạc - Suối Sao
Dự án được quy hoạch chia làm 2 giai đoạn

Trong giai đoạn này dự án cơ bản đã xây dựng hoàn thiện trên phần diện tích này. Cuối năm 2006 thì dự án đã được xây dựng và đưa vào sử dụng. Năm 2007 thì chủ đầu tư đa xin thêm đất để mở rộng quy mô dự án. Sau khi phê duyệt thì dự án đã được mở rộng thêm 233 ha. Phần mở rộng này thuộc địa phận xã Yên Trung và Yên Bình.

Giai đoạn 2 (Từ năm 2008 – nay)

Ngày 8/5/2008 phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết TL1/500 tại Quyết định số 1406/QĐ-UBND ngày 1/7/2008. Năm 2008, xã Yên Trung và xã Yên Bình huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình được điều chỉnh địa giới hành chính.

Khu đô thị sinh thái Thác Bạc - Suối Sao
Giai đoạn 2 có thêm một số công trình được xây dựng

2 xã này tách khỏi tỉnh Hòa Bình và sát nhập vào Hà Nội. Thời gian này thì dự án phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo quy hoạch của thành phố Hà Nội. Một số quy hoạch được áp dụng như:

  • Quy hoạch chung xây dựng huyện Thạch Thất
  • Quy hoạch phát triển rừng TP Hà Nội
  • Quy hoạch phát triển Du lịch TP Hà Nội và các Đồ án Quy hoạch liên quan khác

Vào tháng 3/2015, Chủ đầu tư dự án đã gửi UBND thành phố Hà Nội để xin tiếp tục thực hiện các thủ tục đầu tư mở rộng quy mô Dự án.  Bằng việc kế thừa các nội dung đã thực hiện từ năm 2008 trở về trước. Vào năm 2017, dự án được UBND Thành phố Hà Nội đồng ý chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1819/QĐ-UBND ngày 21/3/2017.

Khu du lịch sinh thái Thác Bạc - Suối Sao
Dự án đang tạm dừng xây dựng

Thực trạng dự án khu đô thị sinh thái Thác Bạc – Suối Sao

Theo biên bản kiểm kê của các cơ quan thì chủ đầu tư đã cho xây dựng thêm 42 công trình. Trong đó thì có 39 công trình được xây trong giai đoạn 1, 3 công trình được xây mới. Tuy nhiên tất cả những cụm công trình đều nằm ngoài phần đất đã được cấp phép.

Tại đây có một số công trình do chủ đầu tư đặt tên như:

  • Đền Tam Lão Tổ
  • Đền Tứ Ngự
  • Đền Ngũ Nhạc Ngũ Đế
  • Đền Ngọc Hoàng,…

Trong hồ sơ xây dựng thì khu sinh thái này không có du lịch tâm linh. Tuy nhiên chủ đầu tư lại xây dựng và đặt tên thuộc lĩnh vực tôn giáo. Chính vì thế cho nên dự án đã bị xử phạt và dừng thi công công trình. Cho đến hiện nay thì dự án vẫn dừng ở giai đoạn 2 và chưa triển khai trở lại.

Khu đô thị sinh thái Thác Bạc - Suối Sao
Khu du lịch Thác Bạc – Suối Sao chưa có thời gian thi công trở lại cụ thể

Chủ đầu tư công ty cổ phần du lịch KOVA

Công ty cổ phần du lịch KOVA trước kia là công ty Phú Bình. Đơn vị này là chủ đầu tư của khu du lịch sinh thái Thác Bạc – Suối Sao. Doanh nghiệp này chuyên kinh doanh các tour du lịch trong và ngoài nước và xây dựng các khu nghiệp. Với gần 17 năm hoạt động trong nghề thì công ty đã mang tích lũy cho mình rất nhiều thành tựu lớn.

Khu đô thị sinh thái Thác Bạc - Suối Sao
Chủ đầu tư dự án là công ty cổ phần du lịch KOVA

Với dự án này chủ đầu tư đã đặt rất nhiều tâm huyết của mình. Mục tiêu xây dựng khu du lịch sinh thái Thác Bạc – Suối Sao được phát triển theo hình thức trồng rừng kết hợp du lịch sinh thái. Từ đó đáp ứng được mọi nhu cầu du lịch và nghỉ dưỡng đa dạng của khách hàng. Hứa hẹn khu du lịch này sẽ là địa điểm lý tưởng dành cho rất nhiều du khách ngay ngoại thành Hà Nội.

Khu du lịch sinh thái Thác Bạc - Suối Sao
Hình ảnh du khách đến thăm quan tại đây

Bài viết trên đây, chúng tôi đã gửi đến bạn một số thông tin về diện tích, hiện trạng của khu đô thị sinh thái Thác Bạc – Suối Sao. Mong rằng chia sẻ này sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về dự án này. Cũng như quyết định được có nên đầu tư vào bất động sản khu vực này không. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ phong kinh doanh của Aeland để được tư vấn nhé. Cảm ơn quý khách hàng đã dành thời gian theo dõi bài viết.