Chuyên Trang Về Lĩnh Vực Bất Động Sản Toàn Quốc – Giá Gốc Chủ Đầu Tư

Cập nhật bản đồ quy hoạch Vĩnh Phúc về giao thông mới nhất

Quy hoạch giao thông vận tải tỉnh Vĩnh Phúc đồng bộ với chiến lược phát triển giao thông vận tải của cả được, là cơ sở để phát triển kinh tế, xã hội, hướng tới mục tiêu đưa Vĩnh Phúc trở thành đô thị Vĩnh Phúc. Hãy cùng Bản đồ Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về bản đồ quy hoạch Vĩnh Phúc qua bài viết dưới đây nhé!

Quy hoạch mạng lưới giao thông tỉnh Vĩnh Phúc

Theo thông tin quy hoạch, tỉnh Vĩnh Phúc chủ trương phát triển mạng lưới giao thông đồng bộ, hiện đại và bền vững. Mục tiêu của tỉnh là phát triển đô thị Vĩnh Phúc thành đô thị loại 1 nên sẽ ưu tiên phát triển khung hạ tầng tại đây. Đồng thời, tỉnh cũng tăng cường liên kết giữa vùng đô thị Vĩnh Phúc với các vùng kinh tế khác trên cơ sở phát huy tối đa các lợi thế, nguồn lực của tỉnh. Mới đây, Hội đồng nhân dân tỉnh đã đồng ý để UBND Vĩnh Phúc điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải giai đoạn 2020-2030. Cụ thể như sau: 

Hệ thống giao thông đối ngoại

Đường bộ: Quy hoạch tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, nâng cấp, cải tạo các tuyến quốc lộ chạy qua địa bàn, đường vành đai 5 vùng Hà Nội, các ĐT: 301, 306, 307 và 307B. 

Đường sắt: Chủ trương cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai với khổ đường 1435mm, đường đôi, điện khí hoá, tốc độ 200 km/giờ.

Đường thủy: Hình thành các tuyến đường trên sông Lô và sông Hồng với các cảng sông cấp quốc gia Vĩnh Thịnh, Như Thụy, Đức Bác. 

Bản đồ quy hoạch hệ thống giao thông đối ngoại tỉnh Vĩnh Phúc
Bản đồ quy hoạch hệ thống giao thông đối ngoại tỉnh Vĩnh Phúc

Hệ thống giao thông đối nội

Tỉnh Vĩnh Phúc lấy thành phố Vĩnh Yên làm trung tâm, hệ thống giao thông sẽ xuất phát từ đây. Mạng lưới giao thông đường bộ đối nội là tuyến Quốc Lộ 2B và hệ thống đường tỉnh. 

Hệ thống đường vành đai

Quy hoạch tuyến đường vành đai 1, 2 và bán vành đai 3 để hình thành hệ thống liên kết vòng tròn giữa hệ thống giao thông đối ngoại và mạng lưới giao thông hình nan quạt. Hệ thống giao thông này nối liền với các khu công nghiệp các cụm du lịch và dịch vụ của tỉnh Vĩnh Phúc. Tất cả nhằm tạo nên mạng lưới giao thông kết nối liên hoàn, trở thành trợ thủ đắc lực cho hệ thống giao thông đối ngoại.

Hệ thống đường vành đai tỉnh Vĩnh Phúc
Hệ thống đường vành đai tỉnh Vĩnh Phúc

Quy hoạch chi tiết giao thông tỉnh Vĩnh Phúc

Để hạn chế tình trạng lưu lượng giao thông quá lớn vào trung tâm đô thị; Điều phối các luồng xe quá tải qua khu vực Vĩnh Yên; Đồng thời thống nhất quy hoạch GTVT với Quy hoạch phân khu đô thị Vĩnh Phúc và Quy hoạch chung xây dựng đô thị Vĩnh Phúc. Tỉnh sẽ triển khi xây dựng tuyến đường vành đai 5. 

Quy mô các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh giữa các đồ án quy hoạch đã duyệt, sẽ rà soát, cập nhất để đảm bảo tính thống nhất và đồng bộ. Quy mô tối thiểu đạt đường cấp III đồng bằng.

Nhìn chung, thông tin quy hoạch GTVT tỉnh Vĩnh Phúc đến năm 2030 sẽ là cơ sở vững chắc để đầu tư xây dựng và phát triển mạng lưới giao thông đồng bộ, thống nhất trong tỉnh. Là tiền đề để hình thành nên những trục giao thông kết nối các cụm và cách khu vực phát triển kinh tế trọng điểm của tỉnh.

Bản đồ quy hoạch chi tiết giao thông tỉnh Vĩnh Phúc
Bản đồ quy hoạch chi tiết giao thông tỉnh Vĩnh Phúc

Lời kết

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bạn đồ quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Đây chỉ là một số thông tin liên quan đến quy hoạch giao thông. Trước khi quyết định có nên đầu tư vào thị trường BĐS Vĩnh Phúc không thì các bạn hãy tìm hiểu thêm quy hoạch của nhiều lĩnh hạng mục khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *